Tư vấn, Chứng nhận Hợp chuẩn – Hợp quy

    Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam trở thành một phần của các Hiệp định thương mại tự do, cạnh tranh trở thành một yếu tố mang tính quốc tế đóng vai trò quyết định đến sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp, hợp tác xã. Bên cạnh các yếu tố cạnh tranh khác, chất lượng sản phẩm trở thành một trong những chiến lược quan trọng nhất làm tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, hợp tác xã. Ngày nay, người tiêu dùng có quyền lựa chọn nhà sản xuất, cung ứng một cách dễ dàng hơn. Yêu cầu về chất lượng của thị trường trong nước và nước ngoài càng ngày càng khắt khe.

Bởi vậy, chất lượng sản phẩm đóng vai trò quan trọng quyết định sự sống còn của doanh nghiệp, hợp tác xã, vì:

– Chất lượng sản phẩm tạo ra sức hấp dẫn, thu hút người mua và tạo lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp, HTX. Sản phẩm có chất lượng cao là một trong những căn cứ quan trọng khiến khách hàng quyết định mua hàng.

– Chất lượng sản phẩm làm tăng uy tín, danh tiếng và hình ảnh của doanh nghiệp, HTX, điều này có tác động rất lớn tới quyết định lựa chọn mua và dùng các sản phẩm của khách hàng.

– Chất lượng sản phẩm cao là cơ sở cho hoạt động duy trì và mở rộng thị trường tạo ra sự phát triển lâu dài, bền vững cho các doanh nghiệp, HTX.

– Nâng cao chất lượng sản phẩm có ý nghĩa tương đương với tăng năng suất, giảm phế thải trong sản xuất, nhờ đó giảm các nguồn gây ô nhiễm môi trường.

– Nâng cao chất lượng sản phẩm còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm được chi phí, sức lực, còn là giải pháp quan trọng để tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm, tăng doanh thu và lợi nhuận, trên cơ sở đó đảm bảo thống nhất các lợi ích của khách hàng, doanh nghiệp, HTX và xã hội.

– Trong điều kiện ngày nay, nâng cao chất lượng sản phẩm là cơ sở quan trọng cho việc thúc đẩy quá trình hội nhập và cụ thể là tiếp cận được các thị trường nước ngoài đầy tiềm năng.

    Tóm lại, nâng cao chất lượng sản phẩm là tăng khả năng cạnh tranh, khẳng định vị thế của sản phẩm, hàng hoá và thương hiệu của doanh nghiệp, HTX trên thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

    Song hành với xu hướng của thế giới, lĩnh vực chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy ở Việt Nam cũng đang ngày càng hoàn thiện và đa dạng hóa nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp, HTX những dịch vụ chứng nhận chuyên nghiệp và có giá trị. Đây là một trong những công cụ hữu hiệu nhất đang được sử dụng và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới về khía cạnh chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

   Đối với khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã, các ngành nghề và sản phẩm chủ yếu liên quan đến nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp… Đây được xem là khu vực kinh tế yếu thế nhất nhưng lại có vai trò to lớn đối với mục tiêu phát triển bình đẳng giữa nông thôn và thành thị, nông nghiệp và công nghiệp… Hiện cả nước có hơn 26.040 HTX và chủ yếu tại vùng nông thôn. Sản phẩm của khu vực kinh tế này rất đa dạng, phong phú nhưng giá trị kinh tế và lợi thế cạnh tranh thấp đã và đang kìm hãm sự phát triển của khu vực. Nhiệm vụ đặt ra là giải quyết các tồn tại trong chuỗi giá trị sản phẩm của các HTX thông qua các giải pháp công nghệ, thị trường, nguồn vốn, nhân lực… Để nâng cao giá trị sản phẩm, tạo dựng và thúc đẩy sự phát triển bền vững không còn cách nào khác tốt hơn là cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định chất lượng sản phẩm thông qua các chứng nhận hợp chuẩn hợp quy cho sản phẩm của HTX.

    Được Liên minh HTX Việt Nam thành lập năm 2004, Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường (COSTE) đã và đang tích cực hoàn thiện và mở rộng các dịch vụ khoa học, công nghệ để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình là cung cấp các dịch vụ khoa học, công nghệ và bảo vệ môi trường cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã. Riêng trong lĩnh vực hợp chuẩn – hợp quy, COSTE đã và đang cung cấp các dịch vụ tư vấn, chứng nhận cho các HTX, doanh nghiệp, hộ nông dân như sau:

  • Dịch vụ tư vấn, chứng nhận VietGAP (trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản),
  • Dịch vụ tư vấn, chứng nhận GlobalGAP (trồng trọt),
  • Dịch vụ tư vấn, chứng nhận Hữu cơ (trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản),
  • Dịch vụ tư vấn, chứng nhận ISO 22000
  • Dịch vụ tư vấn, chứng nhận HACCP
  • Dịch vụ tư vấn, chứng nhận ISO 9001
  • Dịch vụ tư vấn, chứng nhận ISO 14001

    Với lợi thế là đơn vị chuyên môn trong Hệ thống Liên minh HTX Việt Nam, các chuyên gia có kinh nghiệm và tâm huyết với người nông dân, HTX, COSTE sẽ cung cấp các dịch vụ cho HTX, doanh nghiệp, hộ cá thể một cách phù hợp, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

 

Liên hệ tư vấn miễn phí: Hotline 036.385.4402 (Phòng Ứng dụng và chuyển giao công nghệ – COSTE)

COSTE – ĐỒNG HÀNH CÙNG HỢP TÁC XÃ

Địa chỉ: Tòa nhà NEDCEN, Số 149 Giảng Võ, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Tp Hà Nội.
Điện thoại: 0243.8234.456 | Email: coste@vca.org.vn | Website: www.coste.org.vn