Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2023

Tối 21/12/2023, tại Trung tâm thương mại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân. Liên minh HTX thành phố Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Thành phố Hà Nội, Liên minh HTX thành phố Hà Nội khai mạc “Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2023” tại thành phố Hải Phòng.
Tới dự có các đồng chí: Đại điện Liên minh HTX Việt Nam; Bùi Đức Quang, Uỷ viên Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Ngô Ngọc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX thành phố; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Thành phố Hà Nội; các DN thuộc tập đoàn AEON tại Việt Nam; lãnh đạo Liên minh HTX 26 tỉnh, thành phố và sự tham gia của các HTX, DN thành viên Liên HTX các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Sơn La, Hải Dương, Hà Giang, Bắc Giang, Bắc Kạn, Nghệ An, Phú Thọ, Thái Bình, Nam Định, Lai Châu với trên trên 80 gian hàng và 300 dòng sản phẩm nông sản,thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP có bao bì nhãn mác đẹp, chất lượng tốt được trưng bày, quảng bá và giới thiệu tới các DN thu mua và người tiêu dùng thành phố Cảng.
Phát biểu khai mạc Hội chợ, đồng chí Ngô Ngọc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX thành phố nhấn mạnh Những năm qua, Liên minh HTX thành phố Hải Phòng và Liên minh HTX các tỉnh, thành phố đã thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ khu vực kinh tế tập thể, HTX tham gia các Hội chợ, Hội nghị kết nối cung cầu; Khuyến khích, tạo điều kiện cho các tổ chức KTTT, HTX tham gia vào hệ thống kênh phân phối tại mỗi địa phương, thúc đẩy khu vực KTTT, HTX phát triển.
Với lợi thế là thành phố ven biển, hội tụ đủ 5 loại hình giao thông (đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy nội địa và đường hàng không), Hải Phòng không chỉ đóng vai trò trung tâm kinh tế khu vực đồng bằng sông Hồng, vùng Duyên hải Bắc Bộ mà còn thông thương với các nước trong khu vực và trên thế giới. Hải Phòng đã trở thành trung tâm logistics đang được phát triển ở các các địa phương trong vùng xa cảng biển. Là trung tâm kết nối với thị trường trong và ngoài nước. Thành phố Hải Phòng được biết đến với rất nhiều đặc sản nổi tiếng như: Nước mắm truyền thống đảo Cát Hải, bánh đa cua, cá mòi kho, chả chìa Hạ Lũng, gạo ruộng rươi, chả rươi… cùng với gần 200 sản phẩm OCOP.  Hải Phòng đang được biết đến bởi nhiều sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu được người tiêu dùng ưa thích. Hải Phòng là thị trường lớn, đầy tiềm năng, để các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của các tỉnh, thành phố đến với người tiêu dùng Hải Phòng, thời gian vừa qua, thành phố Hải Phòng đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, để các HTX, DN tiếp cận hình thức thương mại hiện đại, chuyên nghiệp mang tính quốc tế, thúc đẩy và nâng tầm thương hiệu của các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực.
Hội chợ là cơ hội để các HTX, DN có thêm nhiều cơ hội tiếp cận và kết nối hợp tác kinh doanh thông qua nhiều hình thức khác nhau. Qua đó, tạo cơ hội cho các HTX, doanh nghiệp có thêm nhiều kênh quảng bá, giới thiệu và kết nối, tiêu thụ sản phẩm chất lượng, rõ truy xuất nguồn gốc, góp phần hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tạo động lực thúc đẩy, mở rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao sức cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế./.
Một số hình ảnh tại khai mạc Hội chợ:
                           Đồng chí Bùi Đức Quang, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Chợ

                                                                                  Đồng chí Ngô Ngọc Khánh, Chủ tịch Liên minh HTX thành phố phát biểu khai mạc Hội chợ

                                                                                    Ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Hà Nội phát biểu

                                                                     Ông TACUMA NARAHARA – Giám đốc Ban Quản lý Trung tâm thương mại, Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam phát biểu
Các tiết mục văn nghệ khai mạc Hội chợ
 Quang cảnh tại buổi khai mạc Hội chợ

Các đại biểu tham quan các gian hàng

Các gian hàng của các HTX, DN tại Hội chợ
Phòng TTTT
Liên minh Hợp tác xã thành phố Hải Phòng