Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới sự phát triển khu vực kinh tế tập thể, HTX

Ngày 13/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với Thường trực Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi nghe Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã báo cáo về sự phát triển lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng của khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã trong thời gian qua. Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn bởi dịch Covid-19, hệ thống Liên minh hợp tác xã đã đoàn kết cùng nhau tương hỗ nhau vượt qua nhiều trở ngại trong sản xuất.

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tặng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc album ảnh về những hoạt động của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với hệ thống kinh tế tập thể, hợp tác xã – (Ảnh: Vân Khánh).

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo trân trọng báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về tình hình phát triển của khu vực kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) trong những năm qua. Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo nhấn mạnh, HTX đang trở thành loại hình phổ biến, phù hợp với điều kiện và nhu cầu thực tế tổ chức sản xuất, kinh doanh của hộ gia đình, cá nhân. Vị trí, vai trò của KTTT, HTX đối với nền kinh tế tiếp tục được khẳng định.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những việc làm được của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, góp phần bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của thành viên trong khu vực HTX trong những năm qua.  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới sự phát triển khu vực kinh tế tập thể, HTX. Thời gian tới, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cần làm tốt hơn nữa công tác truyền thông để xã hội hiểu rõ hơn về vai trò của khu vực kinh tế tập thể, HTX trong nền kinh tế. Từ đó, tạo sự quan tâm của các Bộ, ngành và xã hội đối với khu vực này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ: “Chúng ta cần quan tâm hơn nữa cả về mặt chính sách, chế độ đối với khu vực hợp tác xã. Cần có những cơ chế khuyến khích để những người dân ở khu vực này nâng cao được đời sống, khu vực này có phát triển phát triển tốt sẽ góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững trong cả nước. Tôi mong muốn được gặp mặt các điển hình xuất sắc của khu vực hợp tác xã trong năm 2021. Đây chính là nguồn động viên quý báu và kịp thời để người dân biết Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến khu vực kinh tế hợp tác xã. Đây là khu vực kinh tế của nhiều đối tượng yếu thế, cần phải hết sức quan tâm và chăm lo”.

“Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới sự phát triển khu vực kinh tế tập thể, HTX”- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định (Ảnh: Xuân Tùng).

Để chuẩn bị cho việc sửa đổi Luật HTX 2012, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cần nghiên cứu kỹ lưỡng, những vấn đề không còn phù hợp với thực tiễn, làm cản trở sự phát triển và hội nhập của khu vực kinh tế hợp tác xã để cùng các bộ, ban, ngành có liên quan điều chỉnh cho thích hợp, tạo động lực phát triển cho khu vực này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng cần tiếp tục quan tâm hơn tới chính sách cho đội ngũ cán bộ hệ thống Liên minh HTX, đặc biệt là các vấn đề cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, phương tiện đi lại, chế độ tiền lương,… đảm bảo các chính sách của khu vực này bình đẳng với các khu vực khác trong nền kinh tế.

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc luôn dành cho khu vực KTTT, HTX nói chung và hệ thống Liên minh HTX Việt Nam nói riêng. Đồng thời, hứa với Chủ tịch nước, Liên minh HTX Việt Nam sẽ luôn sát cánh cùng khu vực HTX trong cả nước, đưa khu vực này ngày một phát triển bền vững và hội nhập.

Vân Khánh

Nguồn: https://vca.org.vn/dang-nha-nuoc-luon-quan-tam-toi-su-phat-trien-khu-vuc-kinh-te-tap-the-htx-a22970.html